Bể bơi ở Hà nội

swimmer

Well-known member
Mở đầu xin giới thiệu bể tớ vừa bơi cuối tuần trước: Đặng Tiến Đông.
Bể này ở ngay sau gò Đống Đa, nếu đi đường Thái Hà thì rẽ Trung Liệt vào, ngã tư đầu tiên rẽ phải là thấy ngay.
Bể này có từ khá lâu, chắc khoảng 2004 về trước đã có rồi. Nó có đặc điểm là bể nước nóng trong nhà và nằm đơn lẻ chứ không phải trong một quần thể thường thấy (có cả tennis, gym ...) nên thường đã đến đây là chỉ có bơi.
Có hai bể, một cho người lớn (dài khoảng 25m) và một nhỏ hơn cho trẻ em. Bể to 1 đầu 1.2m, 1 đầu 1.9m, ở giữa có một chỗ thụt sâu đột ngột. Mùa này thì nước hơi ấm một chút còn như mùa đông vừa rồi thì hơi lạnh, chắc do bọn nó tiết kiệm nhiên liệu. Tình hình vệ sinh tương đối ổn vì vừa mới tu bổ trước Tết. Đó là nói về khu vệ sinh, tắm, còn độ sạch của nước thì chắc là bình thường, cũng như các bể nước nóng khác, còn tất nhiên không thể so sánh với độ sạch của các bể bơi nước ngoài hay trong các khách sạn 5 sao. Swim từng có cơ hội bơi ở Hilton Opera Hà nội hay Imperial ở Huế, công nhận sạch không kém ở nước ngoài.
Bể khá đông, nếu đi cuối tuần thì lúc nào cũng đông (là lý do vì sao nước chỉ sạch bình thường, theo tiêu chuẩn Việt nam :) ), kha khá trẻ em và những người mới học bơi, tuy nhiên vẫn có thể bơi được ở đầu sâu. Có khá nhiều dân bơi thường xuyên kỹ thuật tốt, có thể quan sát và học hỏi nâng cao kỹ thuật. Có mở lớp dậy bơi quanh năm thì phải.
 

swimmer

Well-known member
note nhỏ về việc luyện tập

Nhiều người cũng thấy được việc luyện tập là tốt nhưng không duy trì được. Có người hứng lên lao vào tập hùng hục, để rồi đau, mệt, bỏ. Có người tập theo phong trào, phong trào đến, rồi đi.

Start simple, việc luyện tập cần:

- Dễ làm, dễ duy trì:
Không phụ thuộc quần áo, tiện nghi, bạn tập, thời tiết

- Vừa sức:
Không tập quá sức, mỗi người một nền tảng, tự mình biết riêng mình, không cứ đua tranh với người khác

- Hằng ngày:
Ngày nào cũng phải tập, dù chỉ 5 phút. Cái khó làm hằng ngày thì thành dễ, cái dễ làm hằng ngày thì thành thói quen.

"We are what we repeatedly do. Excellence, then, is not an act, but a habit" -- Aristotle
 

Agile Project Management

Agile/Scrum

IT Management Professional

Information Technology Management Professional

Facebook

VietPMP Worldwide

vietpmp worldwide counters
Top