Khi phụ nữ là các “Quý Cô Dự Án”

tigon_plt

Well-known member
Nói đến dự án, người ta thường hay nhắc tới việc nay đây mai đó, đi công tác xa hay có khi phải bận bịu tối ngày với công việc quản lý. Cũng chính vì đặc thù công việc như vậy nên từ trước tới nay đa số các quản lý dự án là cánh mày râu. Phụ nữ được cho là không phù hợp với những kiểu công việc bận rộn tối ngày như thế này, hay không đủ sức khỏe và nhiệt huyết để chạy theo các dự án. Có phải vì thế mà có ít phụ nữ làm quản lý dự án? Phải chăng năng lực của họ không bằng nam giới?

Số lượng phụ nữ làm dự án ít, thiết nghĩ một phần cũng là do quan niệm, cách nghĩ của mọi người. Giống như ý bên trên, hầu hết mọi người đều cho rằng phụ nữ không phù hợp với công việc này, phải vất vả tối ngày, phải theo các dự án (có những dự án dù ở trong Nam, ngoài Bắc xa xôi, nhưng vì mình làm PM, sếp cử vẫn phải đi không thoái thác được; có khi còn đi mấy tháng trời); rồi còn không kể đến những khó khăn trong công việc liên quan đến uy quyền hay mâu thuẫn nội bộ (vì PM là phụ nữ nên có nhiều cấp dưới chẳng sợ, đôi khi còn làm ngơ trước những quyết định của Sếp). Nhưng điều khó khăn nhất với các nữ PM đó là nghĩa vụ, trách nhiệm với gia đình, chăm sóc con cái. Có lẽ đây là cản trở lớn nhất đối với những người phụ nữ làm dự án. Dù có đam mê công việc nhưng chẳng mấy người phụ nữ muốn và dám hy sinh đời sống riêng tư cho công việc. Vì thế, bản thân những người phụ nữ khi có gia đình riêng họ cũng thường “lui về hậu cung” và nhường chỗ cho người mới. Rồi thì, ý kiến, lời khuyên từ người thân, bạn bè: “Ối giời, ối dào! Mình con gái làm dự án làm gì? Không hợp đâu.”…Thậm chí, bản thân các ông chồng của các chị làm dự án cũng ít người muốn vợ mình làm công việc này. Thôi thì, ở nhà cho nó lành, làm các công việc khác, để cho các anh đi làm dự án. Thì đấy, chính là nguyên cớ run rủi vì sao mà ít phụ nữ làm và thành đạt với vị trí, công việc này, bởi đơn giản là họ ít có cơ hội và dù có thì họ cũng khó lòng toàn tâm toàn ý với công việc khi còn có những ràng buộc khác lớn hơn.

Thế nhưng, câu chuyện nay đã khác, thế thời đang đổi thay. Ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia vào dự án, thậm chí là trực tiếp quản lý dự án. Thời đại ngày càng văn minh, tân tiến hơn, bình đẳng giới được đề cao và quan tâm, các quan niệm xưa cũ: việc này gắn với giới này được nhìn nhận, xem xét thoáng hơn. Vai trò và sự tham gia của phụ nữ được nâng cao. Họ có quyền được làm công việc yêu thích. Chị nào đam mê dự án thì cứ việc; các đức lang quân sẵn sàng chia sẻ việc nhà để cho vợ theo đuổi sự nghiệp (được thế thì còn gì bằng). Số lượng phụ nữ trong lĩnh vực PM tăng lên rất nhiều trong những năm gần đây ở các nước trên thế giới trong đó có Việt nam chúng ta. Không bỏ qua cơ hội đó, phụ nữ được trau dồi kiến thức trong nghề, nâng cao kỹ năng, nhận được sự ưu ái từ bạn bè, đồng nghiệp, họ chứng minh cho mọi người thấy phụ nữ cũng giỏi dự án như ai. Bởi họ có đam mê, nhiệt huyết với nghề, họ được mọi người ủng hộ và cứ thế mà theo đuổi ước mơ. Mình tình cờ đọc được một câu chuyện về một “Cô dự án”, tốt nghiệp ĐH Kinh tế quốc dân, đi làm cho một ngân hàng nhà nước, lương cao, ổn định, vậy mà cuối cùng vẫn chọn nghề chạy “lang thang” theo các dự án. Rồi thì các câu chuyện, chia sẻ kinh nghiệm của mấy chị bên Tây làm dự án lại càng thấy khâm phục. (http://www.pmi.org/Professional-Development/Career-Central/5-Womens-Advice-for-Project-Managers.aspx).

Hơn nữa, chế độ đãi ngộ, phúc lợi cũng thoáng hơn giúp người phụ nữ rảnh rang tham gia các dự án như: thời gian nghỉ phép, nghỉ ốm, cưới xin, sinh con, hay có con nhỏ được ưu tiên không phải công tác xa… Thế mới biết, vai trò của phụ nữ ngày càng được xã hội đề cao, coi trọng. Chủ đề của International Project Management Day năm nay (01/11/2012) cũng là về phụ nữ đấy nhé các bác!

(http://internationalpmday.org/2012-themes-and-assets/2012-theme-women-in-project-management/)

Bài viết này nhằm điểm lại những chặng đường tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực QLDA đồng thời ủng hộ các chị em yêu dự án tích cực tham gia phát triển sự nghiệp cá nhân và góp phần vào sự phát triển của cộng đồng QLDA.

 

kimquytran

Well-known member
Không phải vì năng lực của phụ nữ không bằng nam giới, không phải vì phụ nữ không đủ sức khoẻ hay vì phụ nữ không đủ nhiệt huyết để theo các dự án. Mà là cánh mày râu thương hoa tiếc ngọc chị à. Nếu phụ nữ tham gia quản lý dự án thì còn gì tuyệt vời hơn.
 

Agile Project Management

Agile/Scrum

IT Management Professional

Information Technology Management Professional

Facebook

VietPMP Worldwide

vietpmp worldwide counters
Top