Thật sự có nên đầu tư với quy mô như thế này đối với một tỉnh nghèo không?

tucd2k42

Well-known member
Thật sự có nên đầu tư với quy mô như thế này đối với một tỉnh nghèo không?

410 tỷ đồng xây tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng
http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/09/410-ty-dong-xay-tuong-dai-me-viet-nam-anh-hung/
Đọc xong bài này mình thấy thế này:
- 2/10 số tiền đó để chăm sóc những "tượng đài sống"
- 5/10 số tiền đó để xây dựng trường học, trạm xá, con đường, cái cầu để trẻ em đến trường mà không phải bơi qua sông
- 1/10 xây dựng những nghĩa trang cho liệt sĩ
- 1/10 cho hội khuyến học
- 1/10 cho những người nghèo
Chiến tranh đã qua 35 năm, cái ký ức đó nên nhắc lại trong những cuốn sách giáo khoa lịch sử. Tôi thấy nước mình hay xây dựng những tượng đài, phù điêu chiến thắng,... có cần thiết nữa không? Trong thời đại mới bỏ qua quá khứ để hợp tác mà người ta đến VN chỉ thấy tượng đài hùng hổ súng ống...ý chí căm thù này nọ liệu có nên không? Xin các bạn đóng góp thêm ý kiến!
 

haht

Nhà truyền đạo
Đồng ý với @tucd, bổ sung 1/10, hay 1/100 nếu ít thì 1/1000 nên đầu tư vào ViệtPMP!
Theo tôi là không cần đầu tư quá nhiếu như vậy, quả là lãng phí
Nhưng cũng có thể đây là "dự án" của bác nào đấy !
Tiền to, lại xây tượng đài thì thể nào chả......
 

aube

Nhà truyền đạo


Ảnh này ko biết ai làm nhưng rất nhiều ý nghĩa. Thật đau xót khi bắt Mẹ phải chứng kiến con cháu của mình hàng ngày bơi qua sông đi học. Ôi cái XH này!!!
 

aube

Nhà truyền đạo
Có nên xây hay không, các bác đọc thêm một trường hợp tương tự nữa để có cái nhìn khách quan hơn nhé.

Tượng đài Mẹ Tổ quốc: Kỳ quan của nước Nga

Hơn 6 năm sau ngày lần đầu tiên đưa con người vào vũ trụ, người Nga lại tiếp tục khiến thế giới phải ngưỡng mộ khi tạo nên tượng đài Mẹ Tổ quốc vào năm 1967, công trình tượng đài phi tôn giáo lớn nhất thế giới.Toàn cảnh mặt trước tượng đài Mẹ Tổ quốc. Ảnh: Flickr

Tượng đài Mẹ Tổ quốc tại thành phố Volgograd (trước là Stalingrad) có lý do ra đời rất đặc biệt. Đồi Mamayev, nơi tượng đài tọa lạc, là địa điểm diễn ra Trận Stalingrad - một trong những trận đánh ác liệt và đẫm máu nhất trong Thế chiến II. Ngọn đồi này là một cao điểm quan trọng, mắt xích then chốt nhất trong phòng tuyến bảo vệ thành phố Stalingrad khi đó.

Tượng đài Mẹ Tổ quốc là một tổ hợp nhiều tác phẩm điêu khắc, với trung tâm là bức tượng Mẹ Tổ quốc cao 85 m (tính từ mũi kiếm trên tay trái của bức tượng tới bệ tượng). Phần tượng mô tả bà mẹ Nga cao 52 m, phần thanh kiếm dài 33 m. Để đi từ chân đồi lên bức tượng khổng lồ, người ta sẽ phải bước qua 200 bậc thang, tượng trưng cho 200 ngày khốc liệt của Trận Stalingrad.Tượng đài Mẹ Tổ quốc trong tương quan so sánh với các tượng đài khác, lần lượt là tượng Trung Nguyên Đại Phật ở Trung Quốc, tượng Nữ thần Tự do ở Mỹ, tượng Chúa Kitô Cứu Thế ở Brazil và tượng David của Michelangelo. Đồ họa: Wikipedia

Thế chiến II đã đi qua được gần 7 thập kỷ nhưng những ký ức đau thương của nó vẫn hằn sâu trong tâm trí của nhiều thế hệ người Nga. Trong dòng ký ức ấy, tượng đài Mẹ Tổ quốc gắn liền với Trận Stalingrad có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhắc người Nga về những hy sinh xương máu của cả một lớp người đã ngã xuống để gìn giữ mảnh đất quê hương.

Vào mỗi dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 hàng năm, một biển người lại đổ về chân bức tượng khổng lồ trên đồi Mamayev ở thành phố Volgograd để đặt những bó hoa tưởng niệm. Họ trầm trồ chiêm ngưỡng kỳ quan điêu khắc vĩ đại tại nơi từng là trận địa khốc liệt nhất Thế chiến II, và nhớ về những người đã ngã xuống.

Tượng đài Mẹ Tổ quốc thực sự trở thành một biểu tượng của tinh thần Nga, tính cách Nga, ý chí Nga.
 

haht

Nhà truyền đạo
Gửi các bạn,
Nên đọc thêm để biết, hình như là bao biện cho việc đã rồi!
Việc xây dựng một tượng đài/ biệu tượng cho Tỉnh/ cho Dân tộc là cần thiết, tuy nhiên cần phải đúng nơi, đúng lúc và đúng tiến và quan trọng là đúng lòng dân (chứ không chỉ là hợp ý hay là do ý Đảng !)
http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/09/nhieu-nguoi-qua-de-tam-den-kinh-phi-dung-tuong-dai-1/
 

Agile Project Management

Agile/Scrum

IT Management Professional

Information Technology Management Professional

Facebook

VietPMP Worldwide

vietpmp worldwide counters
Top